Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Lê Chí Long)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    DSC_0680__Sao.jpg DSC_0641.jpg DSC_0679__Sao.jpg DSC_0323.jpg DSC_0326.jpg DSC_0319.jpg DSC_0283.jpg DSC_0322.jpg DSC_0330.jpg Thiep_chuc_tet_tang_thay_Kieu.swf 20_nha183.jpg 20_nha182.jpg 20_nha186400.jpg 22222222211y_500.jpg P1010358_500.jpg Img_0769_500.jpg Img_0764_500.jpg Img_4202_500.jpg 3066_toan_canh_5005.jpg Thiep_8_3__48.gif

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Website Phòng GD&ĐT Huyện Hương Trà.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Đố vui để học

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Phú Bình (trang riêng)
    Ngày gửi: 19h:37' 16-10-2010
    Dung lượng: 2.5 MB
    Số lượt tải: 126
    Số lượt thích: 0 người
    Hội Thi Đố Vui Để Học
    Năm 2008-2009
    A- Chuẩn Bị
    Luật chơi
    Gồm 7 gói câu hỏi bao gồm nội dung các môn học nhiệm ý, kiến thức phổ thông…
    Các đội bốc thăm chọn gói câu hỏi của mình để trả lời trực tiếp. Mỗi gói có 3 câu.
    Thời gian cho mỗi câu hỏi là 20 giây được tính từ khi MC đọc hết câu hỏi.
    Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, sai 0 điểm.
    Gói 1
    Gói 2
    Gói 3
    Gói 4
    Gói 5
    Gói 6
    Gói 7
    Mời bạn chọn quà
    Câu1: Nghĩa tiếng Việt của 4 từ North, East, West, South lần lượt là hướng Đông, Bắc, Tây, Nam. Trong tiếng Anh, viết tắt của 4 từ trên là NEWS. Nghĩa tiếng Việt của NEWS là gì
    Gói 1
    Đáp án: Tin tức
    Trở về
    Gói 1
    Câu2: Thái Bình Dương là một đại dương mà người ta bảo rằng nó có bản chất không giống tên của nó. Vì sao
    Đáp án: Nhiều bão nhất
    Trở về
    Gói 1
    Câu3: Cổng của trường THCS Hương Toàn xây trước hay sau trường THCS Hương Toàn
    Đáp án: Xây phía trước trường nhưng thời điểm xây cổng là sau
    Trở về
    Gói 2
    Câu1: Họ và tên thật của cố nhà Thơ Tố Hữu là gì
    Đáp án: Nguyễn Kim Thành
    Trở về
    Gói 2
    Câu2: một hải lý có độ dài bao nhiêu mét
    Đáp án: 1852 mét
    Trở về
    Gói 2
    Câu3: Luật giao thông đường bộ quy định người đủ 17 tuổi trở lên thì được phép sử dụng xe mô tô có dung tích từ 50 phân khối trở lên, đúng hay sai
    Đáp án: Sai. Đủ 18 tuổi trở lên
    Trở về
    Gói 3
    Câu1: Đội bóng đá nữ phòng GD & ĐT Hương Trà đã đoạt giải vô địch bóng đá Na Uy cho học sinh THCS năm 2008. Vua phá lưới là học sinh trường THCS Hương Toàn. Đó là ai?, lớp nào
    Đáp án: Nguyễn Thị Sim-82
    Trở về
    Gói 3
    Câu2: Kết thúc câu khẩu hiệu của đội là hai chữ gì
    Đáp án: Sẵn sàng
    Trở về
    Gói 3
    Câu3: Đặt 1kg nhôm và 1kg chì lên 2 đĩa cân của một cân đĩa, hỏi đĩa cân nào nhấc lên cao?, vì sao
    Đáp án: Thăng bằng, vì chúng có khối lượng bằng nhau
    Trở về
    Gói 4
    Câu1: Màn hình của máy vi tính là thiết bị xuất dữ liệu hay nhập dữ liệu
    Đáp án: Xuất dữ liệu
    Trở về
    Gói 4
    Câu2: Số nguyên tố lớn nhất bé hơn 19 là số nào
    Đáp án: số 17
    Trở về
    Gói 4
    Câu3: Vàng là một loại quý kim có màu vàng, thế vàng đen là chất gì
    Đáp án: dầu mỏ
    Trở về
    Gói 5
    Câu1: Hai đường tròn chỉ có một tiếp tuyến chung duy nhất ở vị trí tương đối gì
    Đáp án: tiếp xúc trong
    Trở về
    Gói 5
    Câu2: Xã Hương Toàn có điện sớm nhất so với các xã xung quanh, đúng hay sai
    Đáp án: đúng
    Trở về
    Gói 5
    Câu3: Đại Bàng là loài chim lớn nhất thế giới, đúng hay sai?
    Đáp án: Sai- Đà Điểu
    Trở về
    Gói 6
    Câu1: Ngày đông chí là thời điểm có đêm và ngày dài bằng nhau. Đúng hay sai
    Đáp án: Sai- Ngày ngắn nhất, đêm dài nhất
    Trở về
    Gói 6
    Câu2: Từ số 1 đến số 19 có bao nhiêu
    số 9
    Đáp án: Chỉ có một số 9
    Trở về
    Gói 6
    Câu3: Trong Tiếng Việt có bao nhiêu chữ cái
    Đáp án: có 27 chữ cái
    Trở về
    Gói 7
    Câu1: Đa giác nào có số cạnh bằng số đường chéo
    Đáp án: ngũ giác
    Trở về
    Gói 7
    Câu2: Hiện nay xã Hương Toàn có bao nhiêu làng
    Đáp án: 8 làng
    Trở về
    Gói 7
    Câu3: Dụng cụ dùng để đo điện trở của mạch điện gọi là gì
    Đáp án: ôm kế
    Trở về
    B-Hành Quân
    Luật chơi
    Gồm 5 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu trả lời với thời gian là 1phút.
    Mỗi câu đúng được 20 điểm, sai không trừ.
    Chọn phương án trả lời rồi ghi đáp án lên bảng con. Khi có tín hiệu hết thời gian suy nghĩ thì đưa kết quả lên.
    Trở về
    C. Vệ quốc đoàn
    B. Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân
    Câu 1: Quân đội ta từ khi mới thành lập có tên là:
    A. Đội Việt Nam giải phóng quân
    D. Quân đội nhân dân Việt Nam
    Hành quân
    C. Hương Cần
    B. Liễu Cốc Hạ
    Câu 2: Con sông bồ khi chảy qua địa phận hai huyện Hương Trà và Phong điền, nó chảy xuyên qua những làng nào của Hương Toàn?
    A. Triều Sơn trung
    D. Cả 7 làng của xã Hương Toàn ngoại trừ làng Triều Sơn trung
    Hành quân
    C. Dong Ba market
    B. Thien Mu temple
    Câu 3: What ‘s in the middle of “Hue”?
    A. Truong Tien bridge
    D. All are in correct
    Hành quân
    C. Võ Thị Sáu
    B. Nguyễn Viết Xuân
    Câu 4: Anh hùng nào đã hô vang “Nhắm thẳng quân thù mà bắn” để động viên bộ đội chiến đấu?
    A. Bế văn Đàn
    D. Phạm Tuân
    Hành quân
    Câu 5: Một con ốc sên bò lên một cây thẳng đứng.Ngày bò lên 2 mét, đêm tụt xuống 1 mét, xuất phát lúc 6 giờ sáng thứ hai. Hỏi đến 18 giờ ngày thứ sáu tuần đó ốc sên ở độ cao bao nhiêu
    Hành quân
    A. 4 mét
    B. 5 mét
    C. 6 mét
    C-Lâm Trận
    Luật chơi
    Gồm 8 câu hỏi tự luận, thời gian cho mỗi câu là 1 phút.
    Mỗi câu trả lời đúng được 50 điểm, sai 0 điểm.
    Đáp án tự luận trên bảng con, khi có tín hiệu hết thời gian, đưa bảng con lên. Một thành viên trong đội bảo vệ đáp án của mình.
    Câu1

    Một học sinh mang theo một chai có dung tích 5lít để đi mua 4 lít dầu cho mẹ. Nhưng ở của hàng chỉ có một phi lớn đựng dầu và một chai có dung tích 7lít .Em hãy giúp người bán hàng lấy ra 4lít dầu từ các dụng cụ trên?
    Câu2

    Em đang học lớp 7 trường THCS Hương Toàn. Cứ đến ngày tháng sinh thì mẹ tổ chức sinh nhật cho em không bỏ sót một lần nào.Vừa qua mẹ tổ chức sinh nhật lần III cho em nhưng lại đốt 12 cây nến. Hãy tìm giúp ngày tháng năm sinh của em?
    Đáp án: 29-02-1996
    Câu3

    Ông là một trong 10 vị tướng tài của thế giới, qua các thời đại tên ông đã gắn liền với một chiến dịch đem lại chiến thắng vang dội cả địa cầu. Hiện ông đang còn sống tại Hà Nội, ông là ai?
    Đáp án: Võ Nguyên Giáp
    Câu3

    Có một cơn bão mà người ta cho biết ở gần tâm bão có gió mạnh cấp 12, giật trên cấp 12. Hỏi ở vùng tâm bão có hiện tượng gió giật thế nào?
    Đáp án: Ở tâm bão là vùng yên tĩnh
    Câu5

    Có 9kg đường, một cái cân đĩa (cân thăng bằng) và một quả cân 1kg. Phải cân như thế nào để sau 2 lần cân lấy ra được 1,5kg đường?
    Câu 6

    Trong màn chào hỏi đầu buổi thi, có bao nhiêu cái bắt tay giữa các đội trưởng?, giải thích?
    Đáp án: 21 cái
    Câu 7

    When I run, I don’t speak lounde, but when I stop, I tell a lie? What am I?
    Đáp án: a clock or a watch
    Câu 8

    Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước năm 1911 – Người về nước năm nào ?
    Đáp án: 1941
    Tấn công-Giải phóng
    Luật chơi
    Thời gian trọn gói là 10 phút gồm 3 câu hỏi.Mỗi câu hỏi có phương án trả lời được đánh dấu A, B, C.Chọn phương án nào thì lấy câu hỏi tiếp theo ở hộp trùng với phương án trả lời của đội mình
    - Nếu trong hộp chọn có câu hỏi tiếp theo thì có nghĩa là bạn đã trả lời đúng- có quyền tiếp tục tấn công
    - Nếu là giấy trắng có nghĩa là bạn đã lạc đường. Dừng cuộc chơi ở phần này.
    Các câu hỏi tiếp theo cũng vậy đến khi chọn được chìa khoá mở hầm địch.
    C. Thưa dì
    B. Thưa mẹ
    Câu 1: Khi gặp mẹ chồng của chị dâu thì chào lễ phép nhất là:
    A. Thưa bà
    Tấn công - giải phóng
    C. Thưa dì
    B. Thưa mẹ
    Câu 1: Khi gặp mẹ chồng của chị dâu thì chào lễ phép nhất là:
    A. Thưa bà
    Tấn công - giải phóng
    Câu 3: Một đoàn quân tơí sông sài gòn, chiếc cầu quá nhỏ mà đoàn quân phải vượt sông cho kịp thời gian đã định. Chỉ huy chợt thấy hai trẻ nhỏ đang chèo đò ở gần bến. Khi gọi hai trẻ nhỏ lại hỏi thì hai em cho biết là chiếc đò quá nhỏ chỉ có thể chở hoặc 1 chú bộ đội và 1 em nhỏ, hoặc 2 em nhỏ. Sau một vài phút suy nghĩ chỉ huy đã vạch ra kế hoạch
    vượt sông. Kế hoạch đó như thế nào? Thử
    đoán xem.

    Tấn công - giải phóng
    Good bye! See you again!
    TRẮC NGHIỆM
    Kính chúc quý thầy cô sức khoẻ
    chúc các em học giỏi
    Hội Thi Đố Vui Để Học
    Trường THCS Hương Toàn
     
    Gửi ý kiến